- Quảng cáo -

Khi trang điểm, nếu không cẩn thận chúng ta sẽ làm dính chút “dấu vết” makeup lên quần áo. Thử tưởng tượng một chiếc áo trắng đẹp lại bị dính vết son đỏ hay vết kem nền vàng thì trông sẽ thế nào? Chúng ta sẽ không thể tự tin mặc chiếc áo đó được nữa. Vậy làm sao để loại bỏ chúng mà không làm hại đến trang phục?

Tẩy vết trang điểm trên quần áo thật dễ với những tip sau 1

Dưới đây, Xinh Xinh xin gợi ý cho bạn tip để tẩy các vết trang điểm phổ biến dính trên quần áo một cách đơn giản và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tẩy vết phấn

Đừng vội kỳ cọ vết bẩn do dính phấn. Hãy thổi phấn trên trang phục trước đã, sau đó dùng máy sấy sấy hết phấn thừa còn lại.

Nếu sau khi phấn đã bị thổi đi hết nhưng vết bẩn vẫn còn thì hãy dùng một miếng bông thấm nước tẩy trang và dặm lên. Hãy nhớ rằng bạn càng hành động nhanh, vết bẩn càng dễ xóa. Vậy nên đừng chần chừ nhé.

Tẩy vết trang điểm trên quần áo thật dễ với những tip sau 2

2. Tẩy vết makeup lỏng

Hầu như tất cả các sản phẩm makeup dạng lỏng – Kem nền, BB cream hay mascara đều có gốc dầu. Vậy nên hãy xử lý chúng bằng dung dịch tẩy dầu mỡ dạng mạnh, ví dụ như nước rửa bát.

Làm ướt phần bị dính bẩn, sau đó cọ nhẹ vết bẩn với nước rửa bát bằng một chiếc bàn chải đánh răng. Hãy cọ đến khi vết bẩn biến mất và giặt sạch trang phục.

Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy dùng hỗn hợp gồm 2 phần nước rửa bát và 1 phần oxy già, cọ và để yên trong vòng 30 phút. Sau đó giặt sạch là vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

Tẩy vết trang điểm trên quần áo thật dễ với những tip sau 3

3. Tẩy vết son môi

Son môi là hỗn hợp của dầu và sáp, vậy nên việc tẩy sạch vết son môi sẽ hơi khác so với vết makeup dạng lỏng một chút.

Đầu tiên, bạn nhỏ vài giọt nước giặt trực tiếp vào vết bẩn và để yên trong 5 phút, sau đó nhỏ vài giọt nước và chà với một chiếc bàn chải mềm. Bạn có thể phải dùng sức một chút để làm sạch vết bẩn này. Nếu không hiệu quả, hãy thay nước giặt bằng nước rửa bát.

Tẩy vết trang điểm trên quần áo thật dễ với những tip sau 4

Trên đây là các tip đơn giản và hiệu quả để giúp bạn tẩy vết trang điểm trên quần áo. Hãy thử nghiệm và cho Xinh Xinh biết kết quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết có tham khảo thông tin trên trang Byrdie.com

Bình luận

- Quảng cáo -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.